Tín Đại Phát hướng dẫn bạn thi công Sika Membrane đúng cách

Tác giả tindaiphat 16/07/2024 18 phút đọc

Thi công Sika Membrane được rất nhiều gia chủ, nhà thầu lựa chọn để chống thấm tại các khu vực của công trình. Vậy Sika Membrane sử dụng tại những vị trí nào, quy cách thi công sản phẩm này ra sao? Hãy cùng Tín Đại Phát tìm hiểu với bài viết dưới đây bạn nhé.

Nên thi công Sika Membrane tại vị trí nào

Nên thi công Sika Membrane tại vị trí nào cho đảm bảo hiệu quả cao nhất? Sika Membrane là sản phẩm chống thấm của thương hiệu Sika, có thể áp dụng tại đa dạng các vị trí như mái nhà, ban công, tầng hầm, tường, … Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác vị trí cần thi công, có thể là mái nhà, tường, hồ bơi, sân thượng, hay phòng tắm. Tiếp theo, đảm bảo bề mặt làm việc phẳng, sạch sẽ và khô ráo trước khi bắt đầu thi công. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy chắc chắn rằng không có vết nứt, lỗ hổng, hay bất kỳ điểm yếu nào trên bề mặt cần phải được xử lý trước khi áp dụng lớp chống thấm Sika Membrane.

Trong quá trình thi công Sika Membrane, đảm bảo áp dụng đúng theo quy trình thi công được nhà sản xuất khuyến nghị để nâng cao hiệu quả chống thấm của sản phẩm. Dùng cọ hoặc trục cuốn để phủ lớp Sika Membrane lên bề mặt, phù đều tay để lớp phủ dàn đều và mịn trên bề mặt cần chống thấm. Sau khi lớp chống thấm đã được phủ đều, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có chỗ nào bị trống lớp và tiến hành làm khô đều lòng khu vực đã thi công.

thi công Sika Membrane

Quy trình thi công Sika Membrane chuẩn nhất

Quy trình thi công Sika Membrane chuẩn nhất bắt đầu bằng việc lựa chọn vị trí phù hợp để thi công. Đảm bảo bề mặt khô ráo, sạch sẽ và không có chất ăn mòn để đảm bảo tính hiệu quả của việc thi công. Sau đó, hãy chắc chắn rằng vật liệu và dụng cụ cần thiết đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thi công để tránh các vấn đề không mong muốn xảy ra.

Làm nhám, vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quy trình thi công Sika Membrane là làm nhám và vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. Việc làm nhám sẽ giúp tạo ra độ bám dính tốt hơn giữa lớp sơn và bề mặt tường, đồng thời giúp loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt tường.

Để thực hiện công việc này, bạn cần sử dụng công cụ nhám bề mặt phù hợp với loại vật liệu tường như xi măng, gạch hoặc nhựa. Bạn nên đánh nhám nhẹ nhàng và đều đặn trên toàn bề mặt tường, đồng thời cần lưu ý không làm hỏng hoặc gãy vỡ lớp chống thấm Sika đã thi công trước đó nếu có.

Sau khi đã làm nhám xong, bạn nên vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt tường một lần nữa, hạn chế hết sức có thể bụi bẩn còn bám dính trên bề mặt tường. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp để lau sạch bề mặt tường, đảm bảo không còn tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ hoặc các vết ố trên bề mặt. Việc này sẽ giúp cho lớp sơn được bám dính tốt hơn và mang lại hiệu quả công trình đẹp mắt và bền vững. 

thi công Sika Membrane chống thấm

Thi công Sika Membrane lớp lót

Trong quy trình thi công Sika Membrane, lớp lót là lớp đầu tiên được phủ lên bề mặt khu vực cần chống thấm và cũng đồng thời là lớp duy nhất cần pha loãng với nước. Khi pha trộn, bạn lưu ý đổ từ từ lượng nước tương ứng 20 - 50% trọng lượng Sika Membrane vào thùng, trộn đều trong 2 phút.

Khi quét lớp lót lên bề mặt cần chống thấm, bạn nên sử dụng chổi hoặc cọ quét chuyên dụng và quét đều theo phương dọc. Đảm bảo lớp lót được quét lên không quá dày, cũng không quá mỏng và có độ liên kết với nhau bao phủ toàn bộ bề mặt khu vực cần chống thấm. 

Sau khi hoàn tất lớp lót, kiểm tra lại lần cuối đảm bảo không có khu vực nào bị bỏ sót, lớp lót được quét đều trên toàn bộ bề mặt. Đợi khoảng 60 phút để lớp lót khô lại hoàn toàn mới tiếp tục quét lớp thứ 2 lên.

Thi công Sika Membrane lớp thứ 2

Lớp thứ 2 trong thi công Sika Membrane sẽ không được pha trộn, làm loãng với nước hay bất kỳ dung môi nào. Cách thức thi công tương tư như lớp lót, tuy nhiên với lớp thứ 2 bạn sẽ quét theo phương vuông góc với phương của lớp lót đã được quét trước đó. Khi quét xong bạn cũng cần kiểm tra lại bề mặt đã được bao phủ hoàn toàn bằng lớp thứ 2 chưa. Thời gian chờ khô của lớp thứ 2 là khoảng 4 tiếng, trước khi lớp chống thấm khô hoàn toàn tuyệt đối không tác động hay di chuyển trên khu vực được phủ chống thấm.

Khi thi công Sika Membrane lớp thứ 2, hãy chắc chắn rằng bề mặt đã được phủ lớp lót và khô ráo hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ hoàn toàn bụi, dầu mỡ và các tạp chất khác có thể bám vào bề mặt trong thời gian chờ lớp lót khô để đảm bảo lớp màng chống thấm được kết dính tốt nhất.

thi công chống thấm Sika Membrane

Thi công Sika Membrane lớp thứ 3

Sau khi thi công lớp thứ 2 của Sika Membrane hoàn thành, bạn cần tiếp tục thi công Sika Membrane lớp thứ 3 để đảm bảo độ kín khít và chống thấm tuyệt đối cho công trình của mình. Lớp thứ 3 sử dụng Sika Membrane không pha trộn với nước hay bất kỳ dung môi nào, áp dụng đúng định mức quét Sika Membrane và quét theo phương vuông góc với lớp thứ 2. Thời gian chờ khô của lớp thứ 3 cũng là 4 tiếng.

Ngoài ra, nếu chủ nhà yêu cầu hoặc vẫn còn dư chất chống thấm Sika Membrane, bạn hoàn toàn có thể thi công lớp thứ 4 với cách thức tương tự lớp thứ 2 và thứ 3. Tăng thêm 1 lớp chống thấm sẽ giúp tăng độ kín khít, đảm bảo chống thấm nước tuyệt đối cho khu vực thi công. Tuy nhiên, lớp thứ 4 chỉ nên thi công khi được yêu cầu hoặc còn thừa nguyên liệu bởi đây không phải lớp bắt buộc, và giá nguyên liệu chống thấm cũng không hề rẻ đến mức bạn thoải mái mua thêm để thực hiện.

Phủ lớp vữa ngoài bề mặt

Sau khi đã thi công Sika Membrane lớp thứ 3, bước tiếp theo là phủ lớp vữa Sikalatex TH ngoài bề mặt để bảo vệ và tăng cường độ bền cho công trình. Việc phủ lớp vữa này cũng không đơn giản như nhiều người nghĩ, đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác từ người thực hiện.

Khi phủ lớp vữa ngoài bề mặt, bạn cần chú ý đến độ dày cũng như phương pháp thi công. Đảm bảo lớp vữa được phủ đều và mịn màng trên toàn bề mặt, có độ dày trong khoảng từ 15 - 20mm. Từ đó giúp tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài có độ bền cao và giữ được màu sắc lâu dài.

Đó là toàn bộ quy trình quy trình chống thấm bằng Sika Membrane chuẩn nhất, phát huy tối đa khả năng chống thấm mà sản phẩm mang lại. Nếu bạn còn thắc mắc nào về quy trình trên, đừng ngại liên hệ ngay với Tín Đại Phát để được hỗ trợ chi tiết hơn.

quy trình thi công Sika Membrane

Xem thêm: Quy trình thi công và lưu ý chống thấm với Sika sơn tường

Những lưu ý khi thi công Sika Membrane

Lưu ý chọn mua sản phẩm Sika Membrane

Lưu ý chọn mua sản phẩm trước khi thi công Sika Membrane rất quan trọng để đảm bảo thi công được hiệu quả và đúng cách. Khi chọn mua sản phẩm, bạn cần xem xét về chất lượng, nguồn gốc, và thông tin về nhà cung cấp. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hãy chọn mua Sika Membrane từ các đại lý uy tín và có uy tín trên thị trường. Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất để đảm bảo sản phẩm không bị giả mạo hay kém chất lượng. Bạn cũng cần lưu ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, khi chọn mua Sika Membrane, bạn cần bao gồm các thông tin chi tiết về vật liệu, cách sử dụng, và cách bảo quản sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng sản phẩm đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất. Một điều nữa bạn nên lưu ý là những chế độ bảo hành, đổi trả của nhà sản xuất đối với sản phẩm. Số lượng sản phẩm tung ra thị trường rất nhiều, không thể tránh khỏi những sản phẩm bị lỗi hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Hãy hỏi trước để có phương án xử lý khi không may gặp phải trường hợp đó bạn nhé.

Lưu ý trong quá trình pha trộn Sika Membrane

Khi đã chọn mua sản phẩm Sika Membrane đúng chất lượng, tiếp theo bạn cần lưu ý trong quá trình pha trộn. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trên bao bì trước khi bắt đầu. Sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy trộn, đồ bảo hộ cá nhân.

Khi pha trộn Sika Membrane, hãy tuân thủ các tỷ lệ mà nhà sản xuất đã hướng dẫn để đảm bảo pha chính xác. Trong quá trình pha trộn, bạn cần phải khuấy đều và liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và không còn có bọt khí. Đảm bảo rằng không còn bất kỳ phần nào không được pha đều, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm.

Đối với thi công Sika Membrane, bạn cần lưu ý chỉ có lớp lót được pha trộn với nước và các lớp trên không hề pha trộn với nước hay bất kỳ dung môi nào. Hãy lưu ý để pha trộn khối lượng vừa đủ sử dụng, tránh lãng phí thậm chí là thiếu hụt nguyên liệu trong quá trình thi công.

thi công Sika Membrane Tín Đại Phát

Cách bảo quản Sika Membrane

Cách bảo quản sau khi thi công Sika Membrane cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý. Khi đã sử dụng xong, bạn nên lau sạch miệng thùng chứa, không để lớp chống thấm bị bám vào. Để bảo quản Sika Membrane tốt, bạn nên lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng khi không sử dụng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của sản phẩm.

Để đảm bảo hiệu suất và độ bền cao nhất cho công trình của mình, việc bảo quản Sika Membrane đúng cách là rất quan trọng. Bạn hãy tuân thủ các hướng dẫn trên để đảm bảo rằng sản phẩm của mình luôn trong tình trạng tốt nhất, có thể sử dụng cho những công trình hoặc khu vực khác để tiết kiệm chi phí nguyên liệu.

Sika Membrane thi công chống thấm

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi cung cấp tới bạn đọc về sản phẩm chống thấm Sika Membrane. Như bạn đã thấy, việc thi công chống thấm rất phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao từ khâu pha trộn cho tới thi công trên bề mặt. Mong rằng bài viết của Tín Đại Phát giúp bạn hiểu hơn về quy trình thi công Sika Membrane, giúp công trình nhà bạn luôn bền vững.

Tác giả tindaiphat sale
Bài viết trước Quy trình thi công và lưu ý chống thấm với Sika sơn tường

Quy trình thi công và lưu ý chống thấm với Sika sơn tường

Bài viết tiếp theo

Những yếu tố ảnh hưởng tới gia Sika chống thấm be nước

Những yếu tố ảnh hưởng tới gia Sika chống thấm be nước
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo