Khớp nối Sika là gì? Hướng dẫn cách thi công khớp nối Sika

Tác giả tindaiphat 16/07/2024 11 phút đọc

Với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng, việc sử dụng khớp nối Sika trở thành một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo tính chắc chắn, an toàn cho các công trình xây dựng. Sản phẩm này đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu và kiến trúc sư nhờ vào những tính năng vượt trội của nó. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ứng dụng và tính năng của băng cản nước Sika trong ngành xây dựng, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và cách sử dụng hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Khớp nối Sika là gì

Khớp nối Sika hay còn gọi băng cản nước là sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa PVC chuyên dùng để ngăn chặn sự thấm nước, đảm bảo tính vẹn toàn trong kết cấu bê tông. Băng cản nước Sika được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như nhà ở, cầu đường, bể bơi, hầm chui, bến cảng, … Khớp nối Sika cung cấp sự mềm dẻo, chịu nước, chống thấm và chịu lực tốt, đảm bảo sự an toàn và bền vững cho công trình. 

Khả năng trám kín của khớp nối Sika được thể hiện rõ nét ngay khi lớp bê tông bắt đầu hóa rắn, bề mặt băng được thiết kế nhiều gai có tác dụng ngăn chặn và cản lại sự xâm nhập của nước. Quy cách thi công khớp nối khá đơn giản, có thể hàn lại trực tiếp và dễ dàng tại công trường.

Để thi công khớp nối Sika, trước hết bạn cần chuẩn bị bề mặt sạch sẽ, không còn rác cặn bẩn, gạch đá vụn và khô ráo. Sau đó, bạn sẽ tiến hành đặt băng cản nước vào đúng ván khuôn. Để hiểu chi tiết hơn về quy cách thi công sản phẩm trên, hãy cùng Tín Đại Phát theo dõi tiếp bài viết bạn nhé.

khớp nối Sika

Hướng dẫn thi công khớp nối Sika

Tiếp theo, hãy cùng Tín Đại Phát đi tới hướng dẫn cách thi công khớp nối Sika một cách chính xác và hiệu quả. 

Đầu tiên, khớp nối Sika sẽ được đặt vào ván khuôn. Sản phẩm khớp nối được sử dụng cho mạch ngừng, thi công tại nơi có các chuyển vị như tầng hầm hoặc tường chắn.

Những lỗ nhỏ được thiết kế trên khớp nối Sika sẽ dùng để cố định tấm băng vào cốt thép bằng dây kim loại, đảm bảo không bị chuyển dịch trong quá trình đổ bê tông

Đổ bê tông giai đoạn đầu, lưu ý bê tông không được quá dẻo hoặc quá cứng và sau khi đổ cần đầm kỹ để tránh bê tông bị rỗ tổ ong

Đổ bê tông giai đoạn hai, lưu ý trước khi đổ cần thực hiện tháo ván khuôn một cách cẩn thận và làm sạch phần bê tông bị vương vãi từ đợt đầu. Quy trình tiếp theo thực hiện tương tự đổ bê tông giai đoạn đầu

Sau khi lớp bê tông thứ 2 đã khô, tiến hành hàn ghép 2 đầu mối nối của khớp nối cản nước Sika lại với nhau. Kiểm tra lại các mối nối có bị hở hay nứt vỡ không, nếu có hiện tượng đó cần xử lý hàn lại ngay.

thi công khớp nối Sika

Lưu ý trong quá trình thi công khớp nối Sika

Lưu ý trong quá trình thi công khớp nối Sika là vấn đề quan trọng mà các chủ thầu cần chú ý. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bề mặt của khớp nối đã được làm sạch và khô ráo trước khi tiến hành đổ bê tông. Việc này sẽ giúp tăng cường khả năng kết dính và độ bền của khớp nối trong thời gian dài.

Lựa chọn vật liệu khớp nối Sika chính hãng

Khớp nối Sika là một vật liệu được sử dụng để ngăn chặn thấm nước trong kết cấu bê tông, giúp tạo ra sự kín đáo và chắc chắn cho công trình. Việc lựa chọn vật liệu khớp nối Sika chính hãng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của công trình.

Sika là một thương hiệu uy tín và nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao trong ngành xây dựng. Khi chọn mua vật liệu khớp nối Sika, bạn cần chú ý đến các thông tin như tem mác, thông số kỹ thuật và mã vạch để đảm bảo sản phẩm bạn chọn là hàng chính hãng. Việc sử dụng vật liệu giả mạo có thể ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn của công trình sau này.

Với những bước thi công đúng cách và sử dụng vật liệu chính hãng, bạn sẽ đảm bảo được tính hiệu quả và độ bền của khớp nối Sika trong quá trình sử dụng. Đừng ngần ngại đầu tư vào vật liệu chất lượng để bảo vệ công trình của mình và tạo ra một môi trường sống an toàn và bền vững.

khớp nối cản nước Sika

Xem thêm: Tín Đại Phát hướng dẫn bạn thi công Sika Membrane đúng cách

Lưu ý vệ sinh bề mặt

Sau khi đã chọn mua được vật liệu khớp nối Sika chính hãng, bước tiếp theo quan trọng không kém đó là làm sạch bề mặt, vụn đá hay bê tông vương vãi trước khi thực hiện thi công. Việc này đảm bảo rằng bề mặt sẽ được làm sạch hoàn toàn, không còn cặn bẩn hay đất đá sẽ giúp khớp nối được gắn chặt và sâu xuống, đảm bảo khi đổ bê tông sẽ không có kẽ hở nào khiến bê tông tràn vào trong làm giảm khả năng chống thấm

Việc vệ sinh bề mặt cần được thực hiện một cách cẩn thận và chu đáo, bằng cách sử dụng các dụng cụ phù hợp để loại bỏ hoàn toàn các rác thải hay cặn bẩn còn bám lại. Ngoài ra, việc sử dụng các phương pháp cơ học như chà sạch bề mặt bằng cọ, bàn chải cũng là một trong những phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trên bề mặt trước khi tiến hành thi công khớp nối Sika.

khớp nối Sika Tín Đại Phát

Trên đây là các thông tin về sản phẩm băng cản nước Sika đang được sử dụng rất nhiều tại các công trình từ dự án cho tới nhà dân. Qua những thông tin trên, Tín Đại Phát mong rằng bạn có thêm hiểu biết về quy cách thi công cũng như những lưu ý khi thi công khớp nối Sika.

Tác giả tindaiphat sale
Bài viết trước Tín Đại Phát hướng dẫn bạn thi công Sika Membrane đúng cách

Tín Đại Phát hướng dẫn bạn thi công Sika Membrane đúng cách

Bài viết tiếp theo

Những yếu tố ảnh hưởng tới gia Sika chống thấm be nước

Những yếu tố ảnh hưởng tới gia Sika chống thấm be nước
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo