KEO DÁN GẠCH – GIẢI PHÁP ỐP LÁT GẠCH HIỆN ĐẠI

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/02/2024 7 phút đọc

Keo dán gạch là gì?

 

KEO DÁN GẠCH rất phổ biến trên Thế giới, như ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng Keo Dán Gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% với sự chỉ định trực tiếp từ Chính Phủ và ở nước láng giềng Thái Lan là gần 50%,… Ở Việt Nam thì phương pháp này còn mới và đa số vẫn ốp lát bằng hồ dầu.Do tiêu chuẩn chất lượng về công trình ngày càng cao, cũng như TÍNH CHẤT GẠCH thay đổi thì phương pháp ốp lát bằng KEO DÁN GẠCH tạo sự khác biệt khi thể hiện ưu điểm vượt trội về công năng sử dụng, đặc biệt là ở các công trình khách sạn, chung cư, resort cao cấp hay các nhà phố biệt thự hạng sang. Một số sự cố gạch bong tróc gần đây cũng cho thấy ốp lát bằng hồ dầu còn rất nhiều hạn chế và không phù hợp với một số khu vực hay loại gạch ốp lát.

 

Dưới đây là ƯU ĐIỂM CỦA KEO DÁN GẠCH giúp cho phương pháp ốp lát này ngày càng được ưa chuộng, thậm chí là bắt buộc:

 

  • Ốp lát được cho cả gạch khổ lớn và ít hút nước như gạch ngày nay: 

Trước đây gạch ceramics hay còn gọi là gạch men rất phổ biến trên thị trường, với kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao và kích thước nhỏ chẳng hạn như 30x30cm. Và do có nhiều hạn chế đó nên gạch Porcelain, hay còn gọi là gạch sứ ra đời gần như chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người tiêu dùng từ đường hoa văn tinh tế, đến độ cứng, khả năng chống trầy xước, thậm chí kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m… Tuy nhiên gạch Porcelain là gạch đặc sít (ít lỗ rỗng) và ít hút nước nên không tương thích với hồ dầu, dễ dẫn đến tình trạng bong tróc.

Keo dán gạch ra đời đã giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày này; có nhiều chủng loại với những đặc tính khác nhau phù hợp không chỉ gạch ceramics, mà còn gạch sứ Porcelain, gạch granite… Không những thế, sử dụng cho cả những khổ gạch rất lớn, thậm chí hơn 1m như đề cập ở trên mà hồ dầu xi măng không thể đáp ứng được.

  • Tiện dụng & giúp thi công nhanh:

- Sử dụng bay răng cưa để trét keo giúp  kiểm soát được lượng keo sử dụng, hơn nữa sẽ giúp keo được phủ đều và kín lên bề mặt nền, giúp sự liên kết giữa gạch và nền đạt tối ưu do toàn bộ bề mặt gạch tiếp xúc với keo dán lên bề mặt nền.

- Ngoài ra, thợ xây dựng cũng KHÔNG cần phải ngâm gạch trong nước trước khi ốp lát bằng keo dán gạch, giúp tiệt kiệm được thời gian và nhân công đáng kể so với phương pháp sử dụng hồ dầu.

- Keo dán gạch rất dễ sử dụng, chỉ cần trộn đều với nước theo tỉ lệ cung cấp là đã có thể sử dụng ngay. Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn, dễ tập kết và không chiếm nhiều diện tích mặt bằng khi lưu kho.

  • Nâng cao tính thẩm mỹ và độ bền của công trình:

- Keo dán gạch cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mỹ cao cho khu vực ốp lát.

-  Ngoài ra lớp keo được trét đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính đều, chắc và độ bền cao.

 

Keo dán gạch Sika giá tốt tại Hải Phòng

Trên thị trường ngày nay, keo dán gạch sika đang được sử dụng rất phổ biến cho các công trình thi công. Sản phẩm thay thế xi măng thông thường có dạng keo( vữa), đóng gói sẵn, dùng cho các loại gạch nhỏ và vừa. Dòng sản phẩm này với những ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều gia chủ quan tâm và sử dụng. Nhất là những công trình lớn chủ đầu tư thường nhập với số lượng nhiều. Nhiều người biết đến sản phẩm, nhưng cách sử dụng keo đúng, hiệu quả, an toàn lại ít người biết.

keo-dan-gach-sika-hai-phong
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Phân phối sika chống thấm tại quận Lê Chân - Hải Phòng

Phân phối sika chống thấm tại quận Lê Chân - Hải Phòng

Bài viết tiếp theo

nnn

nnn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo