Hướng dẫn thi công Sika Waterbars hiệu quả nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/02/2024 8 phút đọc

Sử dụng Sika Waterbars cho mạch dừng bê tông

 

Ở rất nhiều hạng mục công trình xây dựng lớn như tầng hầm, đập nước, cầu cống, đường sá đê điều.. thường phải sử dụng sản phẩm băng cản nước để thi công chống thấm. Sản phẩm băng cản nước được sử dụng để thi công chống thấm cho mạch dừng hình thành trong thi công bê tông khối lớn hoặc bê tông với kết cấu phức tạp. Đây được đánh giá là sản phẩm chống thấm hiệu quả hàng đầu dành cho vị trí mạch dừng bê tông mang lại hiệu quả chống thấm ao cho công trình bằng việc ngăn chặn nhiệu quả tình trạng rò rỉ nước qua vị trí mạch dừng. Do được sản xuất từ nhựa PVC nên độ bền cơ học, độ bền hóa học của sản phẩm đều rất cao. Khi được thi công đúng cách sản phẩm có thể đạt dược độ bền hàng trăm năm bền vững cùng với công trình.

 

Tuy vậy việc sử dụng băng cản nước để thi công chống thấm cho mạch dừng bê tông không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao. Việc thi công sản phẩm để chống thấm cho mạch dừng đòi hỏi được kiểm tra sát sao và đảm bảo quy trình kỹ thuật thì mới mang lại hiệu quả. Hôm nay phòng kỹ thuật công ty Tín Đại Phát xin giới thiệu về quy trình thi công Sika Waterbars hiệu quả nhất giúp các bạn thực hiện được tại công trường.

Bạn đang có nhu cầu mua Sika Waterbars và tìm các sản phẩm Sika tại Hải Phòng, dịch vụ chống thấm cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Cổ Phần xây dựng và Thương Mại Tín Đại Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm tường nhà, chống thấm ngược, dột hãy liên hệ với Hotline: 0914 318 318 / 0902 035 199 để được tư vấn chi tiết hơn
 

huong-dan-thi-congSika-Waterbars

 

Lựa chọn và đặt sản phẩm Sika Waterbars đúng vị trí:

 

Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng do vậy khi thi công chống thấm bằng Sika Waterbars thì điều đầu tiên bạn phải lựa chọn dược hãng sản xuất, kích cỡ và chủng loại cho phù hợp.  

 

Đặt Sika Waterbars đúng vị trí thi công mới đảm bảo hiệu quả chống thấm

Khi thi công khôg phải cắt, không phải hàn thì vị trí đặt sản phẩm phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đây là một điều hết sức quan trọng bởi nếu trong quá trình đo  bê tông sản phẩm bị xê dịch sẽ ngay lập tức làm giảm hiệu quả chống thấm của sản phẩm. Mẹo nhỏ là nên sử dụng thép buộc chặt cố định băng cản nước qua các lỗ có sẵn vào các kết cấu thép để giữ cho sản phẩm đúng vị trí. Đổ đầy bê tông xung quanh vị trí đặt băng cản nước chống thấm để cho sản phẩm chìm sâu vào trong bê tông mới phát huy được hiệu quả chống thấm và tránh hiện tượng rỗ bê tông.

 

Ở cả mạch ngừng bê tông lẫn khe co giãn cần chú ý sau khi đổ xong bê tông lần thứ nhất thì một nửa băng cản nước đã chìm vào trong bê tông. Nửa còn lại cần được kiểm tra kỹ để tránh bị gãy gập và được đặt vào đúng vị trí  theo thiết kế. Sử dụng vòi nước xịt sạch bê tông bám trên sản phẩm để nâng cao hiệu quả khi thi công.

 

Cắt, hàn, nối Sika Waterbars đúng cách trong thi công chống thấm:

Tại thực tế công trường thi công không phải lúc nào sản phẩm băng cản nước cũng đáp ứng được đúng kích thước của công trình. Việc cắt, nối hàn là việc thường xuyên phải sử dụng.

Đối với việc cắt băng cản nước phải sử dụng dụng cụ sắc bén để bết cắt được gọn gàng sạch sẽ không bị khuyết tật. Cắt bỏ phần thừa nếu quá ngắn thì vứt bỏ không tái sử dụng cho các vị trí khác.

Quá trình hàn băng cản nước ( Sika Waterbars ) cần phải được sử dụng bằng dao hàn chuyên nghiệp được cung cấp nếu khách hàng có nhu cầu. Hiện nay phổ biến có 2 cahs hàn sau đây:

+ Hàn chồng: Dùng  dao  bén cắt vuông góc 2 cạnh hàn nối. Đặt 2 cạnh hàn nối nằm trên một mặt phẳng. Dùng dao hàn điện Sika hàn đủ nóng chảy. Ép 2 cạnh cần hàn nối vào 2 mặt của lưỡi dao hàn điện, chờ cho 2 cạnh hàn nóng chảy khoảng 5mm mỗi bên (khoảng 60 giây) . Rồi rút dao hàn ra và ép 2 cạnh nối dính lại với nhau. Chờ  khoảng 3 phút cho vết hàn nguội đi

+  Hàn chồng: Đốt nóng cùng lúc hai đầu của mối hàn bằng hai mặt của Dao hàn điện Sika khi lớp PVC đã chảy đều, lấy dao ra và ép chặt hai mối nối vào nhau giữ chặt cho đến khi mối hàn nguội và dính chặt vào nhau

 

Sau khi hàn xong cần kiểm tra kỹ lại xem mối hàn có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho thi công nếu không phải thực hiện lại.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Hướng dẫn kỹ thuật thi công Antisol S - Bán Sika giá tốt tại Hải Phòng

Hướng dẫn kỹ thuật thi công Antisol S - Bán Sika giá tốt tại Hải Phòng

Bài viết tiếp theo

nnn

nnn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo